เกมน่าสนใจ
RESIDENT EVIL biohazard รีวิวเกมยิงผี

RESIDENT EVIL biohazard รีวิวเกมยิงผี

RESIDENT EVIL biohazard รีวิวเกมยิงผี

RESIDENT EVIL ห่างหายไปกว่า 3 ปี ในที่สุดทางค่ายเกมชื่อดังอย่าง CAPCOM ก็ได้ปล่อยเกมซีรี่ย์ยิงผีอย่าง RESIDENT EVIL biohazard หรือ RESIDENT EVIL 7 นั่นเอง มาคราวนี้รับประกันความสยอง หลังจากที่ได้รับคำวิจารณ์ในของเกม   RESIDENT EVIL 6 ที่ว่าตัวเกมผียังไม่น่ากลัวเท่าไหร่ และผีหรือสัตว์ประหลาดตายได้ง่ายเกินไป มาในวันนี้ทางค่ายเลยจัดชุดใหญ่ พร้อมทั้งมุมมองใหม่ที่ไม่ใช่มุมมองบุคคลที่ 3 แล้วแต่ให้เราได้เล่นกับมุมมองบุคคลที่ 1 ที่ชาวแฟนๆเกมเรียกร้องอีกด้วย งานนี้สาวกเกม RESIDENT EVIL ห้ามพลาดเลย 

เกมRESIDENT EVIL

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม

ประเภทเกม :  Action / Horror / Survive

ทีมผู้สร้างและพัฒนา : CAPCOM Co., Ltd.

ช่องทางการวางจำหน่าย : STEAM

วางจำหน่าย   : 24 มกราคม 2560

แนะนำRESIDENT EVIL biohazard

โดยในเนื้อเรื่องในภาคนี้จะเล่าถึงเหตุการณ์ของชายหนุ่มที่มีชื่อว่า อีธาน วินเทอร์ส ได้ออกตามหาภรรยาของเขาที่มีชื่อว่า มีอา โดยเธอนั้นได้หายตัวไปหลังจากที่เธอได้ออกเดินทางโดยเรือสำราญ ซึ่งก็เป็นเวลากว่า 3 ปีแล้ว จากเหตุการณ์ที่ The connection ได้ออกคำสั่งให้มีอา และอรัน ให้ขนย้ายเอเวอรีน จากงานวิจัยของทั้งสองเดินทางโดยเรือสำราญในครั้งนั้น ทว่าก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น เมื่อเอเวอรินเธอได้คลุมคลั่งจนเธอได้สังหารผู้คนในเรือตั้งมากมายนั้นรวมถึงอรันด้วย มีอาเธอจึงได้ส่งข้อความสุดท้ายหาอีธานเพื่อไม่อยากให้เขาผัวพันกับเรื่องนี้หลังจากนั้นไม่นานเรือก็ได้ระเบิดขึ้น

เกมRESIDENTบนมือถือ

อีธานจึงขาดการติดต่อกับมีอาตั้งแต่วันนั้น จนกระทั่งในวันนี้เขาได้รับจดหมายจากมีอาว่าตัวของเธอนั้นยังมีชีวิตอยู่และได้ให้เขามารับเธอ ทำให้เขาออกเดินทางตามหาเธอและพบเธอ บ้านของครอบครัวเบเกอร์ ทว่าเจ้ากรรมตัวของมีอาที่เริ่มมีความผิดปกติได้คลุมคลั่งทำร้ายร่างกายของอีธานจนได้สลบไป และเมื่อได้สติเขาจึงออกตามหาสาเหตุและต้นตอของปัญหาทั้งหมด และเชื้อโมลด์นี้เองที่เป็นต้นเหตุของหายนะในครั้งนี้รวมถึงเอเวอรีนเด็กสาวที่ก่อเหตุสังหารคนบนเรือในครั้งนั้นด้วยเช่นกัน 

เกมบนมือถือRESIDENT EVILรองรับภาษาไทย

ระบบการเล่นที่ผู้เล่นจะต้องไขปริศนาต่างๆภายในเกม โดยในภาคนี้จะเป็นมุมมองบุคคลที่ 1 ดังนั้นในการต่อสู้กับผีดิบและบอสจึงมีความท้าทายที่มากขึ้นตามไปด้วย ทั้งตัวเกมจะมีบทสรุปที่แตกต่างกันออกตามที่ผู้เล่นเลือกเส้นทางเดินซึ่งจะพาเราไปพบกับบทสรุปนั้นๆ โดยภาพรวมแล้วตัวเกมยังคงมีกราฟิกที่ดีและมีการดำเนินเนื้อเรื่องได้ดีๆมากๆ ถ้าได้เล่นแล้วจะต้องชอบเกมนี้อย่างแน่นอน 

ดาวน์โหลดเกม : คลิ๊ก

บทความที่น่าสนใจ : The Everlasting Regret